เรื่องทั่วไป

เปลไฟฟ้าของดีที่ไม่เคยลืมเลือน

เปลไฟฟ้าถือว่าเป็นของคู่กับ บ้านเรือนไทยของเรามาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเลยก็ได้ แต่ก่อนที่จะเป็นเปลไฟฟ้อย่างทุกวันนี้ แต่ก่อนนั้นเป็นเปลแบบธรรมดาที่ไม่มีเรื่องของไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง ต้องบอกว่าเรื่องของไฟฟ้านั้นเพิ่งจะมีมาได้ไม่กี่ปีนี้เอง และตอนนี้เปลที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณก็ถูกเสริมเติมแต่งให้กาลเป็นเปลที่มีความทันสมัยใช้งานได้ง่าย อย่างเปลไฟฟ้าในแบบปัจจุบัน
แล้วเปลไฟฟ้ามีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปในทางใดกันบ้าง
1.เพิ่มระบบการทำงานอัตโนมัติ
เปลสมัยก่อนนั้นจะไม่มีระบบการทำงานที่ครบวงจร แต่จะมีเพียงแค่ การทำงานในแบบที่ต้องใช้แรงงานคนเป็นหลัก ก่อนนอนก็ต้องใช้แรงคนในการไกวไปมา และพอนอนไปแล้วก็ต้องไกวต่อเนื่องกันหลายชั่วโมง เรียกว่ากล้ามแขนใหญ่กว่าต้นขากันไปเลย แต่รุ่นใหม่เปลไฟฟ้าได้พัฒนาให้เป็นรูปแบบทำงานอัตโนมัติ ง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่กดปุ่มก็ทำงานได้แบบสบายใจ แขนไม่ใหญ่แบบแต่ก่อนกันแล้ว
2.มีสีสันที่ดีขึ้นและใช้งานได้เร็วขึ้น
ของใหม่ต้องสีสันสวยงามและเปลไฟฟ้าก็เช่นกันที่จะต้องมีสีสันให้ทันสมัย น่าใช้งานและน่ารักครบวงจรทุกอย่าง ของแบบนี้ ยิ่งน่ารักเท่าไหร่ก็ถูกใจทั้งคุณแม่และคุณลูกไปพร้อมกัน การใช้งานก็ง่ายเพิ่มขึ้น เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟ และกดปุ่มก็สามารถทำงานอย่างอื่นได้ทันทีเปลไฟฟ้าจะทำงานด้วยตัวของมันเองอย่างอัตโนมัติ ของรุ่นใหม่ต้องสั่งงานง่ายและใช้งานได้ยาวนาน ถึงจะถูกต้อง