เรื่องทั่วไป

10 อันดับนักเตะ สายพลังดีเดือด วิ่งเยอะที่สุด

– อันดับ 10 ได้แก่นักเตะจากอาร์เซนอล มาติเยอ ฟลามินี มิดฟิลด์ผู้เป็นเจ้าของบริษัทพลังงานทดแทนแห่งอาร์เซนอล ฟิตสุด ๆ ทั้งวิ่งไล่กดดันคู่แข่งฝ่ายตรงข้าม และยังวิ่งขึ้นเติมเต็มเมื่ออยู่ในเกมได้รับการบันทึกสถิติว่า วิ่งต่อเกมด้วยระยะทางไม่น้อยกว่า 14 กิโลเมตรในเวลา 90 นาที
– อันดับที่ 9 ได้แก่รามิเรสแห่งเชลซี เป็นนักเตะที่ถือได้ว่าสารพัดประโยชน์ เขาเหมือนกับม้าแข่งทุกครั้งที่ได้รับคำสั่งให้ลงไปลุยในทุกตำแหน่งทั้งปีกขวาและกลางรับ ทำความเร็วแทรกขึ้นไปยิงประตูทีเด็ดได้เสมอ
– อันดับที่ 8 ได้แก่ แบลส มาตุยดีแห่งปารีส แซงต์ แชร์ก-แม ตัวรับผู้กำลังอยู่ในช่วงฟิตท็อปฟอร์ม กำลังรุ่งโรจน์ในวงการค้าขายแข้ง เขาวิ่งไล่ล่ากวดขู่แข่งอย่างลืมตาย ความขยันขันแข็งในการวิ่ง เป็นจุดนึงที่ตัดสินชะตาของทีมและกุมชัยชนะ
– อันดับที่ 7 ราเดีย นาอิงโกลัน แห่งโรมา ยอดมิดฟิลด์ในทีมเตะแห่งยุโรปในช่วงเวลานี้ เพราะลีลาการรับที่เฉียบขาด แล้วยังวิ่งเร็วขึ้นไปเติมเพื่อทำเกมรุกได้ฉกาจ เขาจะวิ่งไล่ล่าแย่งบอลจากคู่แข่ง และเติมจากจุดหลังสุดขึ้นไปยังหน้าสุดได้ตลอดเวลา
– อันดับที่ 6 ได้แก่มี วาร์ดีแห่งเลสเตอร์ ซิตี้ ดาวเด่นของทีมและนนักเตะอีกคนที่กำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์มในวงการค้าแข่ง ผลงานยิงประตู12 ประตูจากการลงแข่งทั้ง 12 เกม เป็นดาวซัลโวปัจจุบันแห่งพรีเมียร์ลีก เคล็ดลับสำหรับเขาในฤดูกาลนี้คือการวิ่ง วิ่ง และวิ่ง อย่างเอาเป็นเอาตาย ทั้งการเลี้ยงไล่บอล ทั้งการวิ่งกรุยทาง วิ่งไปประคับประคองบอลเรียกว่าทำทุกอย่างเท่าที่นักกีฬาคนหนึ่งจะทำได้
– อันดับ 5 ได้แก่ เซซาร์ อัซปิลิกวยตาแห่งเชลซีเขามีความฟิตของร่างกายอยู่ในอันดับต้น ๆ เป็น แบ็คซ้ายผู้สม่ำเสมอของ เชลซี เพราะนอกจากมีฟอร์มการเตะที่สม่ำเสมอ ยังมีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งและฟิตตลอดเวลา เรียกว่าพร้อมลงเล่นเล่นทุกเกมการเขาเก่งทั้งเกมรุกเกมรับและวิ่งเร็วสุด ๆอีกด้วย
– อันดับ 4 ได้แก่. จอร์ดี อัลบาแห่งบาร์เซโลนาแบ็คซ้ายจอมลุยหน้าที่ของเขาคือวิ่งเข้าเติมเต็มเกมรุกด้านฝั่งซ้ายเขาวิ่งอย่างไม่เคยถอดใจ เนื่องจากอายุน้อยและฟิตเปรี๊ยะ
– อันดับ 3 ได้แก่. อาร์ดา ตูรานแห่งบาร์เซโลนา ด้วยความบ้าเลือดและวิ่งอย่างลืมตายทำให้ถูกกล่าวขานมาตลอด รอดูฟอร์มสับขาบนแผ่นหญ้าเมื่อทีมหมดทษแบนก็จะรู้
– อันดับ 2 ได้แก่เจมส์ มิลเนอร์แห่ง ลิเวอร์พูล ขยันและฟิตมากที่สุดในทีมทำจำนวนระยะทางสูงสุดในการวิ่งบนสนามแข่งทุกเกมแม้การวิ่งบางครั้งจะดูไร้ประโยขน์ก็เถอะ
– และอันดับ 1 ได้แก่ คาร์ลอส เตเบซแห่ง โบคา จูเนียร์ ตลอด 2 ฤดูกาลที่มาอยู่ในทัพนักเตะม้าลายแห่งยูเวนตุส เขามีผลงานเยี่ยม ส่วนหนึ่งคือการวิ่งควบคู่ไปกับบอลอย่างรวดเร็ว นั่นเอง