เรื่องทั่วไป

ชวนดูหนังHDกับเจ้าเม่นสีฟ้า Sonic the Hedgehog

หลังจากที่เลิกดูหนังที่สร้างมาจากเกมระยะหนึ่งแล้ว เพราะความผิดหวังในหลายอย่างทั้งเรื่องทีมงานและโปรดักชั่น หรือแม้กระทั่งเนื้อเรื่องที่อ่อนไปซะทุกซีน แต่ด้วยข่าวและกระแสของเจ้าโซนิคว่ามีการแก้ไขเจ้าตัวเม่นสีฟ้าหลายครั้ง จนต้องทำให้เลื่อนเวลาฉาย ประกอบกับเข้าไปอ่านรีวิวดูหนังHDของหลายเพจที่ให้คะแนนหนังเรื่องนี้สูงผิดกับหนังเกมเรื่องอื่นๆ ก็ทำให้ต้องกลับมาให้ความสนใจเรื่องราวของหนังเรื่องนี้มากขึ้นและแอบคิดว่าจะลองดูหนังแนวนี้อีกสักครั้ง ด้วยมันเป็นตัวการ์ตูนในยุค 90 เป็นยุคที่เติบโตมาพร้อมกัน ก็อยากไปดูว่าพาราเม้าท์กับเซก้า จะทำหนังออกมายังไงจะเปรี้ยงหรือแป้ก
เจ้าโซนิค เป็นสิ่งมีชีวิตสีฟ้าคล้ายเม่น ที่เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วด้วยพลังงานไฟฟ้าแรงสูง และสามารถม้วนตัวเป็นลูกบอลได้ มีชีวิตอันปกติสุขอยู่ในจักรวาลอันไกลโพ้น และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเขาหลุดมายังโลกมนุษย์ในรัฐมอนทาน่า ณ เมืองกรีนฮิลล์ โซนิคตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็ตื่นตาตื่นใจกับโลกใบใหม่ที่เค้าไม่เคยรู้จักมาก่อน จากการวิ่งด้วยความเร็วกว่าเสียงโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงทำให้เกิด “การระเบิดของแม่เหล็กไฟฟ้า” ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ไฟฟ้าดับทั้งฝั่ง รัฐบาลตื่นตระหนกมากกับเหตุการณ์นี้ จึงให้นักวิทยาศาสตร์ ด็อกเตอร์โรบอทนิกส์ มารับหน้าที่สืบสาวราวเรื่องที่เกิดขึ้น จนรู้ว่าโซนิค คือ สิ่งมีชีวิตที่มีพลังไฟฟ้าแรงสูงที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นั้น และต้องการใช้โซนิคเป็นเครื่องมือเพื่อครอบครองจักรวาล เขาจึงออกตามล่าโซนิคอย่างไม่ยอมลดละ ชนิดที่ว่าไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหนทั้งนั้นเพื่อความเป็นใหญ่ของตัวเอง โซนิคหนีหัวซุกหัวซุน จนได้มาพบกับ ทอม วาชอวสกี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกย้ายมาจากรัฐแคลิฟอร์เนีย โซนิคขอร้องให้ทอมช่วยเหลือเขา และถึงแม้ทอมจะไม่อยากช่วย แต่เมื่อตนเองต้องตกกระไดพลอยโจนและพัวพันกับเรื่องนี้ก็จำเป็นต้องร่วมชะตากรรมที่ทั้งป่วนทั้งฮานี้ไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ การหนีตายพร้อมกับการตามหาแหวนทองคำที่หายสาบสูญจึงเริ่มขึ้น และมิตรภาพใหม่ระหว่างโซนิคและทอม ที่ต้องร่วมมือกันหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายที่จะครอบครองจักรวาลนี้ ภารกิจของทั้งสองจะสำเร็จหรือไม่ต้องไปลุ้นกันดู
แค่พล๊อตเรื่องก็น่าสนุกแล้ว แถมได้นักแสดงอย่างจิม แครี่ กลับมารับบทคอมเมดี้อีกครั้ง และยังได้ เบน ชวาชท์ มาให้เสียงพากย์เป็น โซนิค ทำให้ไม่อาจอดใจไม่รีวิวหนังใหม่ชนโรงเรื่องนี้ได้ เพราะเป็นหนังที่ดูได้ทั้งครอบครัวเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูสนุก แถมตอนนี้การวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลนั้น เป็นไปในทิศทางที่ดีและมีสปอยล์หลุดออกมาเรื่อย ๆ ใครที่หลบสปอยด์อยู่ก็หลบกันให้ดี เพราะทุกวันนี้ก็ยังมีรีวิวพร้อมสปอยล์หลุดออกมาอย่างเป็นระยะ หากมีเวลาว่างก็ชวนเพื่อนพ้องน้องพี่หรือลูกหลานมานั่งมานอนดูหนังHDเรื่องนี้พร้อมกัน เพราะเรื่องราวนั้นสนุกสนานและให้ข้อคิดที่ดีดูได้ทั้งครอบครัว รับรองว่าจะเป็นหนังที่อยู่ในใจของทุกคนไปอีกนาน